Table Manners {Tamang kaugalian sa hapag-kainan}


Ito ay mahalaga upang makagawa ng isang magandang impression sa oras ng pagkain.

Tuntunin ng magandang asal para sa lipunan na katanggap-tanggap na pag-uugali.

Noong 17th siglo sa Pranses na diksiyunaryo nagbigay ng kahulugan bilang isang maliit na sign, label, o tiket. "Etiquettes" ay nakalagay sa paligid ng mga palaces at mga hardin, tagubilin ang mga pinong mga bisita kung saan lakad, kung saan tumayo, ano ang hindi upang hawakan - mahalagang nagsasabi sa kanila kung paano kumilos!

May kainan tuntunin ng magandang asal, magandang kaugalian ng telepono, kahit na golf at surfing tuntunin ng magandang asal!

Tuntunin ng kabutihang-asal ay hindi bago. Ito ay maaaring sinimulan sa pag-uugali ng isang code sa pamamagitan ni Ptahhotep, sa Ehipto sya ang naghari ng Fifth Dinastiyang Hari Djedkare Isesi (ca. 2412 - 2375 BC).

Ang pag-uugali na kinikilala ng isang "maginoo" ay codified sa panlabing-anim na siglo, sa isang libro sa pamamagitan ng Baldassare Castiglione, il Cortegiano ("Ang Courtier"); at nanatiling mahalagang sa lakas hanggang World War I.



Unawain ang Table Setting

Ang pangkalahatang tuntunin sa mga kagamitan ay upang simulan mula sa labas ng iyong lugar ang setting at gumagana ang iyong paraan patungo sa iyong service plate (ibig sabihin, ang pangunahing pagkain ng plate). Tandaan ang mga likido sa bandang kanan, solids sa kaliwa upang maiwasan ang pagkain ng ibang tao ng tinapay!


A—Napkin
H—Fish fork
B—Service plate
I—Dinner fork
C—Soup bowl (on plate)
J—Salad fork
D—Bread-and-butter plate with butter knife
K—Service knife
E—Water glass
L—Fish knife
F—Red wine glass
M—Soup spoon
G—White wine glass
N—Dessert spoon and cake fork


Sa Hapag-Kainan

Umupo ng tuwid at panatilihin ang iyong mga siko na hindi nakapatong sa lamesa.
Ilagay ang iyong napkin sa iyong kandungan matapos ang lahat ay makaupo.

Order ng ​​isang murang o Katamtamang-presyo na ulam, pag-iwas sa pagkain na alinman magulo o nangangailangan ka ng makakain sa iyong mga kamay (halimbawa, spaghetti, manok sa ang buto, buto-buto, overstuffed sandwiches, buong lobsters o crab).
Maghintay hanggang ang lahat ng tao sa lamesa ay nagsilbi bago pagpili ng ang iyong tinidor.
Huwag makipag-usap sa iyong bibig buong, at palaging ngumunguya sa iyong bibig sarado.
Kung kailangan mo ng isang bagay na lumipas sa ka-halimbawa, asin o paminta-hilingin isang tao upang pumasa ito sa iyo. Huwag maabot sa buong table.
Ang magalang na paraan upang kumain ng sopas sa kutsara ang layo mula sa iyo na may mas kaunting pagkakataon ng ligwak sa iyong kumandong na ang paraan. Tipping ng isang tasa ng sopas ay katanggap-tanggap, bilang hangga't tip ang layo mula sa iyong sarili.
Break ang iyong hapunan roll sa maliit na piraso at kumain ito ng isang piraso sa isang pagkakataon.

Kapag ginamit mo ang isang kagamitan, ipahinga ang mga ito sa gilid ng iyong plato.


Kung kailangan mong umalis sa table sa pansamantalang, ilagay ang iyong napkin sa upuan o ang braso ng iyong upuan.

Kapag natapos mo na ang pagkain, ilipat ang iyong mga kutsilyo at tinidor sa "04:00" na posisyon.

Ilagay ang iyong
napkin sa table na susunod sa iyong plate (hindi sa iyong plato).

Tandaan magpasalamat sa iyong host!

No comments:

Post a Comment

Hangman: Type ka ng kahit anong letter sa loob nung box para sa clue.
Announcements!